Toán Rút gọn!!!???

C

cucaibapcai

Xác định ĐK để tồn tại M
tìm mẫu chung ra quy đồng lên là ra
tự làm đi cho thông minh ra bài này dễ
 
B

bboy114crew

Rút gọn M, ai biết chỉ giáo giùm mình với :khi (47):

[TEX]M=(\frac{a - \sqrt{25}}{a - 25}) : ( \frac{25 - a}{a + 3\sqrt{a} - 10} - \frac{\sqrt{a}-5}{2 - \sqrt{a}}- \frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+5}) [/TEX]
ta có:
[TEX]M= (\frac{a - \sqrt{25}}{a - 25}) :( \frac{25 - a}{a + 3\sqrt{a} - 10}+\frac{\sqrt{a}-5}{\sqrt{a}-2}- \frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+5})[/TEX]
[TEX]= (\frac{a - \sqrt{25}}{a - 25}) :\frac{25-a+(a-25)-(a-4)}{a + 3\sqrt{a} - 10} [/TEX]
[TEX]=(\frac{a - \sqrt{25}}{a - 25}) :\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+5}[/TEX]
[TEX]= \frac{(a - \sqrt{25})(\sqrt{a}+5)}{(\sqrt{a}-5)(\sqrt{a}+5)(\sqrt{a}+2)}[/TEX]
[TEX]= \frac{(a - \sqrt{25}}{(\sqrt{a}-5)(\sqrt{a}+2)}[/TEX]
 
O

obeycui

M= (\frac{a - \sqrt{25}}{a - 25}) :( \frac{25 - a}{a + 3\sqrt{a} - 10}+\frac{\sqrt{a}-5}{\sqrt{a}-2}- \frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+5})
= (\frac{a - \sqrt{25}}{a - 25}) :\frac{25-a+(a-25)-(a-4)}{a + 3\sqrt{a} - 10}
=(\frac{a - \sqrt{25}}{a - 25}) :\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+5}
= \frac{(a - \sqrt{25})(\sqrt{a}+5)}{(\sqrt{a}-5)(\sqrt{a}+5)(\sqrt{a}+2)}
= \frac{(a - \sqrt{25}}{(\sqrt{a}-5)(\sqrt{a}+2)}
 
Top Bottom