Rút gọn

F

foreverlove_hero_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn
a^3.(b-c)+b^3.(c-a)+c^3.(a-b)
giải được thì mjnh` THANKS hok giải được thì phải THANKS lại nghe chưa
________________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
IN TO THE NEW WORLD - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501

HeroJaejoong137.jpg
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

Mình cũng zậy nếu giải được thì mình thanhs níu k được thì phải thanhs lại nha
Phân tích đa thức thành nhân tử
a^3+b^3+c^3+3abc
 
G

girlbuon10594

Đề bài của bạn foreverlove_hero_97 là thế này hả:(
[TEX]a^3(b-c)+b^3(c-a)+c^3(a-b)[/TEX]
Không biết đề bài tôi chép lại đây có đúng không,nhìn đề bài chẳng biết là đúng hay sai đề:(
 
Last edited by a moderator:
L

linh72kute

Mình cũng có câu muốn hỏi nek
Dễ hơn câu của các bạn nhiều
Chứng minh các đa thức sau vô nghiệm
a) (x-2)^2+(x+2)^2
b) x^4+x^3+x^2+x+1
Bạn nào giải được thì mình thanks nha.
 
A

angel_97

Uả:-?
đây là box Lý 8 mà sao lại post Toán vào đây nhở?:-??

p/s: Mod box Lý move topic này sang box Toán 8 đi:)
 
D

donghxh

Rút gọn
a^3.(b-c)+b^3.(c-a)+c^3.(a-b)
giải được thì mjnh` THANKS hok giải được thì phải THANKS lại nghe chưa
________________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
IN TO THE NEW WORLD - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501

HeroJaejoong137.jpg
rút gọn gì chứ, đây là phân tích thành nhân tử mà.
[TEX]a^3[/TEX](b-c)+[TEX]b^3[/TEX](c-a)+[TEX]c^3[/TEX](a-b)
=[TEX]a^3[/TEX](b-c)+[TEX]b^3[/TEX](c-a)+[TEX]c^3[/TEX][(a-c)+(c-b)]
=(b-c)([TEX]a^3[/TEX]-[TEX]c^3[/TEX])+(c-a)([TEX]b^3[/TEX]-[TEX]c^3[/TEX])
=(b-c)(a-c)([TEX]a^2[/TEX]+c.(a-b)-[TEX]b^2[/TEX])
 
Top Bottom