cho b khác c, (a+b) khác c, c ^2+2ab-2ac-2bc=0 rút gọn M= $\frac{a^2+(a-c)^2}{b^2+(b+c)^2}$
D dotuongbo 6 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho b khác c, (a+b) khác c, c ^2+2ab-2ac-2bc=0 rút gọn M= $\frac{a^2+(a-c)^2}{b^2+(b+c)^2}$ Last edited by a moderator: 6 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho b khác c, (a+b) khác c, c ^2+2ab-2ac-2bc=0 rút gọn M= $\frac{a^2+(a-c)^2}{b^2+(b+c)^2}$
A angleofdarkness 29 Tháng mười 2013 #2 Ta có $c ^2+2ab-2ac-2bc=0$ \Leftrightarrow $a^2+(a-c)^2=a^2+(a-c)^2+c ^2+2ab-2ac-2bc$ $=...$ $=2.(a-c).(a+b-c).$ Tương tự $b^2+(b-c)^2=2.(b-c).(a+b-c).$ \Rightarrow $M=\dfrac{a^2+(a-c)^2}{b^2+(b-c)^2}=\dfrac{a-c}{b-c}.$
Ta có $c ^2+2ab-2ac-2bc=0$ \Leftrightarrow $a^2+(a-c)^2=a^2+(a-c)^2+c ^2+2ab-2ac-2bc$ $=...$ $=2.(a-c).(a+b-c).$ Tương tự $b^2+(b-c)^2=2.(b-c).(a+b-c).$ \Rightarrow $M=\dfrac{a^2+(a-c)^2}{b^2+(b-c)^2}=\dfrac{a-c}{b-c}.$