Toán 9 Rút gọn và tính

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
bài 10:
1/ ĐKXĐ: [tex]b\geq 0 ; b\neq 4[/tex]
Với điều kiện trên, B tương đương
[tex](\frac{\sqrt{b}(\sqrt{b}-2)-\sqrt{b}(\sqrt{b}+2)+4\sqrt{b}-1}{(\sqrt{b}-2)(\sqrt{b}+2)}).(\sqrt{b}+2)= \frac{-1}{\sqrt{b}-2}[/tex]
2/ [tex]b= 6+4\sqrt{2}= 2^2+2.2.\sqrt{2}+(\sqrt{2})^2=(2+\sqrt{2})^2[/tex]
=> [tex]\sqrt{b}=\sqrt{(2+\sqrt{2})^2}=|2+\sqrt{2}|=2+\sqrt{2}[/tex]
thay vào B=> B[tex]= \frac{-\sqrt{2}}{2}[/tex]
 
Top Bottom