Toán 9 Rút gọn và tính

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, A = [tex](\frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}).\frac{(1-x)^2}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x+1})^2-(\sqrt{x}+2)(x-1)}{(x-1)(\sqrt{x+1})}.\frac{(1-x)^2}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-2\sqrt{x}(1-x)}{(x-1)(\sqrt{x}+1)^2}.\frac{(1-x)^2}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}(1-x)^2}{(\sqrt{x}+1)^2}[/tex]
P/s mình phân tích ra như thế này nhưng sợ sai quá, bạn tham khảo rồi để mình xem lại
 
  • Like
Reactions: nisanisa10
Top Bottom