Toán 10 Rút gọn và tính tổng

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Áp dụng khai triển :
[tex]tan(A+B)=\frac{tanA+tanB}{1-tanA.tanB}=\frac{7}{9}[/tex]
Tiếp tục dùng : [tex]tan(A+B+C)=\frac{tan(A+B)+tanC}{1-tan(A+B).tanC}=1=tan 45[/tex]
=> A+B+C=45 độ
2. Biến đổi mẫu: [tex]cot^2\alpha -cos^2\alpha =\frac{cos^2\alpha -sin^2\alpha cos^2\alpha }{sin^2\alpha }=\frac{cos^2\alpha -(1-cos^2\alpha )cos^2\alpha }{sin^2\alpha}=\frac{cos^4\alpha }{sin^2\alpha }[/tex]
Ở tử cũng biến đổi tương tự mà rút gọn
 
Top Bottom