Toán 8 rút gọn và tính giá trị biểu thức

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
[tex]A=4a^2(5a-3b)-5a^2(4a+b)=20a^3-12a^2b-20a^3-5a^2b=-17a^2b[/tex] . Thay [tex]a=-2,b=-3[/tex] vào A có :[tex]A= -12.(-2)^2.(-3)=144[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0986989044

♪ѕαѕαкυ↭ѕσℓαмι❣_mtc_

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2019
269
470
66
Nghệ An
THCS Quỳnh Ngọc
các bạn giúp mik bài này vs:(
A= [tex]4a^{2}(5a-3b) - 5a^{2}(4a+b)[/tex] với a= -2 và b= -3
sai rồi @azura. ơi!
[tex]A=4a^{2}(5a-3b)-5a^{2}(4a+b)[/tex]
[tex]=20a^{3}-12a^{2}b-20a^{3}-5a^{2}b[/tex]
[tex]=-17a^{2}b[/tex]
Với [tex]a=-2[/tex] và [tex]b=-3[/tex]
ta có: [tex]-17.(-2)^{2}.(-3)=204[/tex]
 

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
Top Bottom