Toán 9 Rút gọn và tính giá trị biểu thức

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
18
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

luandz

Học sinh
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
27 Tháng bảy 2020
127
82
46
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 1
[tex]\left ( \frac{1}{1-\sqrt{x}}+\frac{1}{1+\sqrt{x}} \right )\left ( \frac{1}{1+\sqrt{x}}-\frac{1}{1-\sqrt{x}} \right )= \frac{1}{\left ( 1+\sqrt{x} \right )^{2}}-\frac{1}{\left ( 1-\sqrt{x} \right )^{2}}[/tex] [tex]= \frac{\left ( 1-\sqrt{x} \right )^{2}-\left ( 1+\sqrt{x} \right )^{2}}{\left ( 1-x \right )^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: _Error404_

luandz

Học sinh
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
27 Tháng bảy 2020
127
82
46
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 1
[tex]= \frac{2x+2}{\left ( 1-x \right )^{2}}[/tex] đó là câu a.
b, với x =
 
  • Like
Reactions: _Error404_

luandz

Học sinh
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
27 Tháng bảy 2020
127
82
46
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 1
quên mình bấm lộn nút, tiếp: với x[tex]6+2\sqrt{5}[/tex] ta có:
[tex]\frac{12+4\sqrt{5}+2}{\left ( 1-6-2\sqrt{5} \right )^{2}}= \frac{46-20\sqrt{5}}{5}[/tex]
 
Top Bottom