Toán 9 Rút gọn và tính giá trị biểu thức khi x=...

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
A=[tex]\frac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}[/tex]
a) rút gọn A
b) tính giá trị cua A khi x=[tex]\sqrt{29+12\sqrt{5}}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}[/tex]
c) tìm x thuộc Z để A thuộc Z
a) [tex]A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
b) tự làm nhá!
c) [tex]A=\frac{(\sqrt{x}-3)+4}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{4}{\sqrt{x}-3}[/tex]
Để A nguyên thì [tex]4\vdots (\sqrt{x}-3)\Leftrightarrow \sqrt{x}-3\in \left \{ \pm1; \pm2; \pm4 \right \}[/tex]
Giải từng trường hợp=>x
 
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam
Top Bottom