rút gọn và tìm min

T

trongnga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Rút gọn:
[TEX]A=1-(\frac{2x-1+\sqrt{x}}{1-x}+\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{1+x\sqrt{x}}).\frac{(x-\sqrt{x})(1-\sqrt{x})}{2x\sqrt{x}-1}[/TEX]
2) cho [TEX]x>0[/TEX], [TEX]y>0[/TEX] và [TEX]x+y\geq6[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]A=5x+3y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
2

251295

2) cho [TEX]x>0[/TEX], [TEX]y>0[/TEX] và [TEX]x+y\geq6[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]A=5x+3y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX]




[TEX]A=5x+3y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A=3x+\frac{12}{x}+y+\frac{16}{y}+2(x+y) \geq 2\sqrt{3x.\frac{12}{x}}+2\sqrt{y.\frac{16}{y}}+12 =12+8+12=32[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Min_A=24+\sqrt{6} \Leftrightarrow x=2;y=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

changbg

tra loi

1) Rút gọn:
[TEX]A=1-(\frac{2x-1+\sqrt{x}}{1-x}+\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{1+x\sqrt{x}}).\frac{(x-\sqrt{x})(1-\sqrt{x})}{2x\sqrt{x}-1}[/TEX]
2) cho [TEX]x>0[/TEX], [TEX]y>0[/TEX] và [TEX]x+y\geq6[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]A=5x+3y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX]

bài 1 tớ tín được [tex]\frac{x-\sqrt{x}+1}{2x\sqrt{x}+1}[/tex]

không biết đúng ko
 
Top Bottom