Rút gọn và tìm GTLN

Nguỵ Quân Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
66
12
71
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức [tex]M = (1 - \frac{6 - 2x^{3}}{x^{6} - 9}).\frac{4}{x^{5} + 3x^{2}}:[\frac{6x^{6} - 24}{x^{9} + 6x^{6}+9x^{3}}\frac{3x^{2}}{2}+\frac{3}{x})][/tex]
a) Nêu ĐKXĐ và rút gọn M
b) Tìm x nguyên để M đạt GTLN. Tìm GTLN đó
Câu a giúp mình ngắn gọn thôi ạ, chỉ cần nêu cho mình ĐKXĐ và kết quả thôi ạ
 

Nguỵ Quân Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
66
12
71
21
A, chỗ trong ngoặc vuông là chia cho tổng của hai số cuối, mình không viết được tại mở ngoặc đơn chỗ đó ra biểu tượng cảm xúc
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
A, chỗ trong ngoặc vuông là chia cho tổng của hai số cuối, mình không viết được tại mở ngoặc đơn chỗ đó ra biểu tượng cảm xúc
Tức la chia cho [tex]\frac{(6x^6-24)3x^2}{(x^9+6x^6+9x^3)2}+\frac{3}{x}[/tex] hả bạn ?
 
Top Bottom