Rút gọn và so sánh căn bậc 3

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nganltt_lc

Giải hộ tớ mấy bài này với:
1. Rút gọn:
A= [TEX]\sqrt[3]{100-\sqrt[3]{-54}-\sqrt[3]{128}[/TEX]
B=[TEX]\sqrt[3]{(a+1)^3}+\sqrt[3]{(a-1)}^3[/TEX]

[TEX] A = \sqrt[3]{100-\sqrt[3]{-54}-\sqrt[3]{128}[/TEX]
[TEX]= \ \sqrt[3]{100+3\sqrt[3]{2}-4\sqrt[3]{2}}[/TEX]
[TEX]= \sqrt[3]{100-\sqrt[3]{2}}[/TEX]

Bạn ơi, căn bậc 3 có kéo dài như thế không bạn.

[TEX]B = \ \sqrt[3]{(a+1)^3}+\sqrt[3]{(a-1)}^3[/TEX]

[TEX] = \ a+1+a-1 \ = \ 2a[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom