Toán 9 Rút gọn và phương trình bậc 2.

Lakin

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
26
3
6
Thanh Hóa
(°_°)

Attachments

  • New Doc 2019-04-13 11.46.42_2.jpg
    New Doc 2019-04-13 11.46.42_2.jpg
    42.6 KB · Đọc: 38

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
Bài 3:
a) Thay n=1 vào pt ta được:
[tex]2x^2+x-2=0[/tex]
[tex]<=> x = \frac{-1+\sqrt{17}}{4} hoac.. x= \frac{-1-\sqrt{17}}{4}[/tex]
b)
Để pt có 2 nghiệm trái dấu, nghiệm âm có gttđ lớn hơn
<=> [tex]\Delta >0 ; P<0; S<0[/tex]
<=>[tex]b^2-4ac>0; \frac{c}{a}<0; \frac{-b}{a}<0[/tex]
<=>[tex](n-4)^2+8>0; \frac{n-3}{a}<0;\frac{-n}{2}<0[/tex]
<=>[tex]0<n<3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lakin

Lakin

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
26
3
6
Thanh Hóa
(°_°)
Bài 3:
a) Thay n=1 vào pt ta được:
[tex]2x^2+x-2=0[/tex]
[tex]<=> x = \frac{-1+\sqrt{17}}{4} hoac.. x= \frac{-1-\sqrt{17}}{4}[/tex]
b)
Để pt có 2 nghiệm trái dấu, nghiệm âm có gttđ lớn hơn
<=> [tex]\Delta >0 ; P<0; S<0[/tex]
<=>[tex]b^2-4ac>0; \frac{c}{a}<0; \frac{-b}{a}<0[/tex]
<=>[tex](n-4)^2+8>0; \frac{n-3}{a}<0;\frac{-n}{2}<0[/tex]
<=>[tex]0<n<3[/tex]
Ừm cảm ơn bạn nha mình đối chiếu kq mình lm đúng r
 

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
Hì hì, mình không rành gõ công thức nên hơi lâu tí:p.
Bạn làm bài 1 chưa?
 
Top Bottom