Toán 9 Rút gọn và phân tích đa thức thành nhân tử

tao là người

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2018
15
2
21
20
Thanh Hóa
THCS Điện Biên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

rút gọn biểu thức: [tex]\sqrt{3} - \frac{1}{3\sqrt{27}}+2\sqrt{507}[/tex]
phân tích đa thức thành nhân tử: a. [tex]\sqrt{1-a}+\sqrt{1-a}^{2} (-1 < a < 1) b. [tex]\sqrt{a^{3}}-\sqrt{b^{3}}+\sqrt{a^{2}b}-\sqrt{ab^{2}}[/tex] (a > 0, b > 0)
giúp mình vs ạ, mình cảm ơn nhiều nhiều <3[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
rút gọn biểu thức: [tex]\sqrt{3} - \frac{1}{3\sqrt{27}}+2\sqrt{507}[/tex]
phân tích đa thức thành nhân tử: a. [tex]\sqrt{1-a}+\sqrt{1-a}^{2} (-1 < a < 1) b. [tex]\sqrt{a^{3}}-\sqrt{b^{3}}+\sqrt{a^{2}b}-\sqrt{ab^{2}}[/tex] (a > 0, b > 0)
giúp mình vs ạ, mình cảm ơn nhiều nhiều <3[/tex]
b) [tex]A=\sqrt{1-a}\left ( 1+\sqrt{1+a} \right )[/tex]
[tex]B=(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b)+\sqrt{ab}(\sqrt{a}-\sqrt{b})=(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+2\sqrt{ab}+b)=(\sqrt{a}-\sqrt{b})(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
rút gọn biểu thức: [tex]\sqrt{3} - \frac{1}{3\sqrt{27}}+2\sqrt{507}[/tex]
phân tích đa thức thành nhân tử: a. [tex]\sqrt{1-a}+\sqrt{1-a}^{2} (-1 < a < 1) b. [tex]\sqrt{a^{3}}-\sqrt{b^{3}}+\sqrt{a^{2}b}-\sqrt{ab^{2}}[/tex] (a > 0, b > 0)
giúp mình vs ạ, mình cảm ơn nhiều nhiều <3[/tex]
a.
rút gọn biểu thức: [tex]\sqrt{3} - \frac{1}{3\sqrt{27}}+2\sqrt{507}[/tex]
phân tích đa thức thành nhân tử: a. [tex]\sqrt{1-a}+\sqrt{1-a}^{2} (-1 < a < 1) b. [tex]\sqrt{a^{3}}-\sqrt{b^{3}}+\sqrt{a^{2}b}-\sqrt{ab^{2}}[/tex] (a > 0, b > 0)
giúp mình vs ạ, mình cảm ơn nhiều nhiều <3[/tex]
a. [tex]\sqrt{3} - \frac{1}{9}\sqrt{3} + 26\sqrt{3}[/tex] = ...
b. ... = [tex]\sqrt{1 - a}(1 - \sqrt{1 + a})[/tex]
c . Không rõ đề ra
 
Top Bottom