Rút gọn và giải PT

R

ruoi_vip

Mọi ng júp e bài nì với, e thank mọi ng nhìu T^T

a/ RÚt gọn:
[TEX]H=\sqrt{x+2 \sqrt {x-1}}+ \sqrt{x-2 \sqrt{x-1}}[/TEX]
b/ Giải PT:
[TEX]\sqrt{x^2} -6x+9+ \sqrt{x^2+6x+9} =2x[/TEX]

Cảm ơn mọi ng`nhìu >~<

a/ RÚt gọn:
[TEX]H=\sqrt{x+2 \sqrt {x-1}}+ \sqrt{x-2 \sqrt{x-1}}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt{x-1+2 \sqrt {x-1}+1}+ \sqrt{x-1-2 \sqrt{x-1}+1}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt{ (\sqrt {x-1}+1)^2}+ \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt {x-1}+1+\sqrt{x-1}-1=2\sqrt {x-1}[/TEX]

b/ Giải PT:
[TEX]\sqrt{x^2} -6x+9+ \sqrt{x^2+6x+9} =2x[/TEX] xem lai cau nay` sua de roi de y ma tuong tu
 
H

huutrung_stp

a/ RÚt gọn:
[TEX]H=\sqrt{x+2 \sqrt {x-1}}+ \sqrt{x-2 \sqrt{x-1}}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt{x-1+2 \sqrt {x-1}+1}+ \sqrt{x-1-2 \sqrt{x-1}+1}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt{ (\sqrt {x-1}+1)^2}+ \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt {x-1}+1+\sqrt{x-1}-1=2\sqrt {x-1}[/TEX]

b/ Giải PT:
[TEX]\sqrt{x^2} -6x+9+ \sqrt{x^2+6x+9} =2x[/TEX] xem lai cau nay` sua de roi de y ma tuong tu

[TEX]\sqrt {{{(\sqrt {x - 1} - 1)}^2}} = \sqrt {x - 1} - 1[/TEX]
Có cái này hả???
 
R

ruoi_vip

may nha minh bi hu ko viet dau dc... a cai kia quen mat DK... cho no cai dk la ra 2 TH, 2 ket qua thui
Chac thia???
 
T

tubeoham

a/ RÚt gọn:
[TEX]H=\sqrt{x+2 \sqrt {x-1}}+ \sqrt{x-2 \sqrt{x-1}}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt{x-1+2 \sqrt {x-1}+1}+ \sqrt{x-1-2 \sqrt{x-1}+1}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt{ (\sqrt {x-1}+1)^2}+ \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}[/TEX]
[TEX]H=\sqrt {x-1}+1+\sqrt{x-1}-1=2\sqrt {x-1}[/TEX]

b/ Giải PT:
[TEX]\sqrt{x^2} -6x+9+ \sqrt{x^2+6x+9} =2x[/TEX] xem lai cau nay` sua de roi de y ma tuong tu

minh nghi bai nay ban thieu dau gia tri tuyet doi. dung ko cac ban??? ì ko pai bo wa' nha
 
Top Bottom