Rút gọn và giải pt ạ

Y

yameib

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) rút gọn
[tex]\frac{x\sqrt{x} + y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} - (\sqrt{x} - \sqrt{y})^2[/tex]
b) giải pt:
[tex]2. (\sqrt{\frac{x - 1}{4} - 3}) = 2 . \sqrt{\frac{x - 4}{9}} - \frac{1}{3}[/tex]
mấy bài này đối vs các bạn rất dễ, nhưg mìh thuộc dạng học *** toán nên mạo muội hỏi, mọi ng` giải chi tiết cho mìh nhé:D
 
N

nguyenbahiep1

a) rút gọn
[tex]\frac{x\sqrt{x} + y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} - (\sqrt{x} - \sqrt{y})^2[/tex]

[TEX]\frac{x\sqrt{x} + y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} - (\sqrt{x} - \sqrt{y})^2 \\ \frac{(\sqrt{x})^3 + (\sqrt{y})^3}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} - (\sqrt{x} - \sqrt{y})^2 \\ \frac{(\sqrt{x} + \sqrt{y})(x+y -\sqrt{x}.\sqrt{y})}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} - (\sqrt{x} - \sqrt{y})^2 \\ x+y -\sqrt{x}.\sqrt{y} - (\sqrt{x} - \sqrt{y})^2 \\ x+y -\sqrt{x}.\sqrt{y} -x-y + 2\sqrt{x}.\sqrt{y} = \sqrt{x}.\sqrt{y}[/TEX]
 
Top Bottom