Toán 9 Rút gọn và giải bài toán phụ

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
24,a,Đặt [tex]\sqrt{x}=a[/tex] , đkxđ [tex]x\neq -2,x\neq -1[/tex] ,x>0
[tex]\Rightarrow B=(\frac{1}{a+1}-\frac{2}{a^{3}+a^{2}+a+1}): (2-\frac{2a^{2}-a}{a^{2}+1})[/tex]
[tex]B=(\frac{1}{a+1}-\frac{2}{(a+1)(a^{2}+1)}): (\frac{2+a}{a^{2}+1})[/tex]
[tex]B=\frac{a^{2}-1}{(a+1)(a^{2}+1)}.\frac{a^{2}+1}{2+a}[/tex]
[tex]B=\frac{a-1}{a+2}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}[/tex]
b, [tex]\sqrt{x}=1+\sqrt{5}[/tex]
[tex]B=\frac{\sqrt{5}+1-1}{\sqrt{5}+1+2}=\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{5}+3}=\frac{3\sqrt{5}-5}{4}[/tex]
 
Top Bottom