Toán 9 Rút gọn và giải bài toán phụ

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Những câu rút gọn thì bạn tìm mẫu số chung rồi quy đồng rút gọn để giải nhé =)))
1.
b,
A=x+2x+1=1+1x+1A = \frac{\sqrt{x} + 2}{\sqrt{x} + 1} = 1 + \frac{1}{\sqrt{x} + 1}
Để A lớn nhất thì x+1\sqrt{x} + 1 nhỏ nhất => x+1\sqrt{x} + 1 nhỏ nhất khi x = 0
2.
A=x+x+1x=3+x+x+1x3=3+x2x+1x=3+(x1)2xA = \frac{x + \sqrt{x} + 1}{\sqrt{x}} = 3 + \frac{x + \sqrt{x} + 1}{\sqrt{x}} - 3 = 3 + \frac{x - 2\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x}} = 3 + \frac{(\sqrt{x} - 1)^2}{\sqrt{x}}
(x1)2x0\frac{(\sqrt{x} - 1)^2}{\sqrt{x}} \geq 0 x\forall x khác 0
=> Dấu "=" xảy ra <=> x = 1
Vậy Min A = 3 khi x = 1
3.
1M=x+2x+1=1+1x+1\frac{1}{M} = \frac{\sqrt{x} + 2}{\sqrt{x} + 1} = 1 + \frac{1}{\sqrt{x} + 1}
Để 1MZ\frac{1}{M} \in Z => x+1\sqrt{x} + 1 \in Ư(1) => x = 0
4.
Không biết chỗ 2a+aa\frac{2a + \sqrt{a}}{\sqrt{a}} có thiếu ở mẫu số "+1" không chứ nếu để vậy là giải hơi bị mệt à nha :V
 
Top Bottom