Toán 9 Rút gọn và giải bài tập phụ

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A=[tex]\frac{\sqrt{x+4.\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4.\sqrt{x-4}}}{\sqrt{1-\frac{8}{x}}+\frac{16}{x^{2}}}[/tex]
a)Rút gọn A
b) Tìm [tex]x\in Z[/tex] để A nguyên
Tình hình là câu a đã rút gọn được nhưng không cách nào làm được câu b, mong mọi người giúp đỡ, cảm ơn trước.
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho A=[tex]\frac{\sqrt{x+4.\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4.\sqrt{x-4}}}{\sqrt{1-\frac{8}{x}}+\frac{16}{x^{2}}}[/tex]
a)Rút gọn A
b) Tìm [tex]x\in Z[/tex] để A nguyên
Tình hình là câu a đã rút gọn được nhưng không cách nào làm được câu b, mong mọi người giúp đỡ, cảm ơn trước.
Vấn đề bạn rút gọn câu a là gì đã, bạn làm thì mình mới làm được câu b chứ, thông thường những câu như vậy rất dễ!
 

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
Vấn đề bạn rút gọn câu a là gì đã, bạn làm thì mình mới làm được câu b chứ, thông thường những câu như vậy rất dễ!
Mình rút được câu a là A=[tex]\frac{2x}{\sqrt{x-4}}[/tex]

xin lỗi nhưng ý bạn là gì?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
20
Thanh Hóa
Sao Hoả
Mình rút được câu a là A=[tex]\frac{2x}{\sqrt{x-4}}[/tex]
Biến đổi thành phương trình bậc 2 thử đi bạn, xong rồi dùng đenta tìm min, max để giới hạn giá trị rồi A nguyên nên tìm được A, sau đó thử lại tìm x nguyên xem cái nào thỏa mãn.
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom