Toán 9 Rút gọn và chứng minh

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Đặt căn a = x >= 0 (cho dễ làm)
Khi đó:
Eq44.gif
CM A > 2/3: (Mình sẽ dùng ẩn phụ x cho dễ nhìn nhé :))
Ta có: A > 2/3
Eq45.gif
Do x >= 0 nên 3x^2 + 1 và x + 1 > 0 => (3x^2 + 1)(x + 1) > 0
Mà x^2 >= 0 nên (*) đúng, do đó A > 2/3 là đúng (đpcm)
(Ở bước khử mẫu của bài này ta có thể nhân chéo trực tiếp vì cả 2 mẫu đều dương nhé :))
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

SfinalS

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
12
1
6
22
Thanh Hóa
Không xác định
Đặt căn a = x >= 0 (cho dễ làm)
Khi đó:
View attachment 89454
CM A > 2/3: (Mình sẽ dùng ẩn phụ x cho dễ nhìn nhé :))
Ta có: A > 2/3
View attachment 89461
Do x >= 0 nên 3x^2 + 1 và x + 1 > 0 => (3x^2 + 1)(x + 1) > 0
Mà x^2 >= 0 nên (*) đúng, do đó A > 2/3 là đúng (đpcm)
(Ở bước khử mẫu của bài này ta có thể nhân chéo trực tiếp vì cả 2 mẫu đều dương nhé :))
Kết là [tex]\frac{a+1}{a+√a+1}[/tex] bạn ơi
 

SfinalS

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
12
1
6
22
Thanh Hóa
Không xác định
Đặt căn a = x >= 0 (cho dễ làm)
Khi đó:
View attachment 89454
CM A > 2/3: (Mình sẽ dùng ẩn phụ x cho dễ nhìn nhé :))
Ta có: A > 2/3
View attachment 89461
Do x >= 0 nên 3x^2 + 1 và x + 1 > 0 => (3x^2 + 1)(x + 1) > 0
Mà x^2 >= 0 nên (*) đúng, do đó A > 2/3 là đúng (đpcm)
(Ở bước khử mẫu của bài này ta có thể nhân chéo trực tiếp vì cả 2 mẫu đều dương nhé :))
Sai kq bạn ơi
 
Top Bottom