Rút gọn toán 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
hình đây nè bạn giúp mình vs nhé
 

Attachments

  • image.jpeg
    image.jpeg
    1.5 MB · Đọc: 58

Trần Kim Thi

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
124
56
36
Hà Tĩnh
thpt trường chinh
[tex]11) P=(\frac{x\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x-1}{\sqrt{x-1}}):(\sqrt{x}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}) =(\frac{x\sqrt{x}+1-x\sqrt{x}-x+\sqrt{x}+1}{x-1}): (\frac{x-\sqrt{x}+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}) =\frac{-\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)+2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)} = \frac{-\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}[/tex]
 

Trần Kim Thi

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
124
56
36
Hà Tĩnh
thpt trường chinh
[tex]11) P = (\frac{x\sqrt{x} + 1}{x - 1} - \frac{x - 1}{\sqrt{x - 1}}) : (\sqrt{x} + \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x - 1}}) = (\frac{x\sqrt{x} + 1 - x\sqrt{x} - x + \sqrt{x} + 1}{x - 1}) : (\frac{x - \sqrt{x} + \sqrt{x}}{\sqrt{x} - 1}) = \frac{-\sqrt{x}(\sqrt{x} + 1) + 2}{(\sqrt{x} - 1)(\sqrt{x} + 1)} = \frac{ - \sqrt{x} + 2}{\sqrt{x} - 1}[/tex]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[tex]11) P = (\frac{x\sqrt{x} + 1}{x - 1} - \frac{x - 1}{\sqrt{x - 1}}) : (\sqrt{x} + \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x - 1}}) = (\frac{x\sqrt{x} + 1 - x\sqrt{x} - x + \sqrt{x} + 1}{x - 1}) : (\frac{x - \sqrt{x} + \sqrt{x}}{\sqrt{x} - 1}) = \frac{-\sqrt{x}(\sqrt{x} + 1) + 2}{(\sqrt{x} - 1)(\sqrt{x} + 1)} = \frac{ - \sqrt{x} + 2}{\sqrt{x} - 1}[/tex]
Cả 2 bạn đều thiếu Đkxđ là [tex]x\geq 1[/tex] nhé :)))
 
  • Like
Reactions: Trần Kim Thi

Trần Kim Thi

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
124
56
36
Hà Tĩnh
thpt trường chinh
Hmmmm ;-; Sao kết quả kì vầy nhỉ ;-; Mình dốt toán làm chơi thôi chứ cũng hông biết đúng hay sai nữa -.-
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
mình nghĩ x # 1 vs x>= 0 chứ
Hmmmm ;-; Sao kết quả kì vầy nhỉ ;-; Mình dốt toán làm chơi thôi chứ cũng hông biết đúng hay sai nữa -.-
@Nhọ cute Sr bạn :v sao mình ko thấy cái đkxđ của bạn á :confused::confused:. Với lại bạn @Trần Kim Thi ghi đề sai làm mình nhìn theo đề bạn í :V nên mình mới ghi đkxđ như vậy :v còn bạn nhọ làm đúng rồi nhé :D
 
  • Like
Reactions: Trần Kim Thi

Nhọ cute

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
947
583
159
21
Hải Phòng
THCS Vinh Quang
Top Bottom