Rút gọn toán 9

K

karikno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khó làm wa' :(
eq.latex
 
T

takyagen_san

không biết đúng không nữa
= [TEX]\sqrt{3x^2-18x+27+1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{4x^2- 24x + 36 + 9}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{3(x^2 - 6x + 9) + 1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{4(x^2 - 6x + 9) + 9}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{3(x - 3)^2 + 1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{4(x - 3)^2 + 9}[/TEX]
nếu muốn gọn hơn chắc là đặt [TEX](x - 3)^2[/TEX] là T thì sẽ dễ nhìn hơn , mình làm được đến đây thôi.
 
Last edited by a moderator:
K

karikno1

không biết đúng không nữa
= [TEX]\sqrt{3x^2-18x+27+1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{4x^2- 24x + 36 + 9}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{3(x^2 - 6x + 9) + 1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{4(x^2 - 6x + 9) + 9}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{3(x - 3)^2 + 1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{4(x - 3)^2 + 9}[/TEX]
nếu muốn gọn hơn chắc là đặt [TEX](x - 3)^2[/TEX] là T thì sẽ dễ nhìn hơn , mình làm được đến đây thôi.
ừ mình cũng tới đó roj` mà làm sao để phá cái căn mà tính ra kìa ai bk làm ko :(
 
C

cute_1107

đơn giản quá cách mà các ban làm sai to rôi cần thì gửi thư đến cho mình mình sẽ giải cho nha:)>-
 
Top Bottom