Toán rút gọn toán 9 (tìm GTNN)

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
22
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
[tex]P= \frac{x-1+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{x-1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}-1} = \sqrt{x}+1 +\frac{1}{\sqrt{x}-1} =\sqrt{x}-1+\frac{1}{\sqrt{x}-1}+2\geq 2\sqrt{\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}}+2 = 2+2= 4[/tex]
GTNN của P bằng 4 vậy GTNN của [tex]\sqrt{P}=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiểu tương

Tiểu tương

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
39
71
16
21
Trà Vinh
23
[tex]P= \frac{x-1+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{x-1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}-1} = \sqrt{x}+1 +\frac{1}{\sqrt{x}-1} =\sqrt{x}-1+\frac{1}{\sqrt{x-1}}+2\geq 2\sqrt{\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}}+2 = 2+2= 4[/tex]
GTNN của P bằng 4 vậy GTNN của [tex]\sqrt{P}=2[/tex]
có gì đó sai sai ở chỗ dùng bđt
 

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
21
[tex]P= \frac{x-1+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{x-1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}-1} = \sqrt{x}+1 +\frac{1}{\sqrt{x}-1} =\sqrt{x}-1+\frac{1}{\sqrt{x}-1}+2\geq 2\sqrt{\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}}+2 = 2+2= 4[/tex]
GTNN của P bằng 4 vậy GTNN của [tex]\sqrt{P}=2[/tex]
ủa bạn sai chỗ nào thế mình k thấy
 
  • Like
Reactions: Tiểu tương
Top Bottom