Rút gọn, -toán 8

P

phamhuy20011801

ĐK: $x > 0$
$Q=\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}.\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\\
=\dfrac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x})^2+2\sqrt{x}+1}. \dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\\
=\dfrac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)^2. \sqrt{x}}\\
=\dfrac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+1).\sqrt{x} }\\
=\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+\sqrt{x}}$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài của Huy thiếu cái điều kiện thì phải =))

$Q=\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}.\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}$

$=\dfrac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)^2.\sqrt{x}}$

ĐKXĐ: x >0


$Q=\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+\sqrt{x}}$
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Bài của Huy thiếu cái điều kiện thì phải =))

$Q=\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}+\dfrac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x}}$

$=\dfrac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)^2.\sqrt{x}}$


ĐKXĐ: x >0


$Q=\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+\sqrt{x}}$

Bài của cậu thì sao, từ dòng trên xuống dòng dưới có 2 lỗi :|
 
Top Bottom