Toán 9 rút gọn,tìm gtnn

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giúp mình 2 bài này với (mấy bạn giải bao nhiêu cũng được)
*bài 1:
[tex]B=(1-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}): (\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}+2}{x-5\sqrt{x}+6})[/tex]
a)rút gọn B
b)Tìm x để B<1/2
*bài 2
[tex]M=(\frac{1}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}}{4-x}).\frac{\sqrt{x}-2}{2}[/tex]
a)rút gọn M
b)Tìm GTNN của M
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
mấy bạn giúp mình 2 bài này với (mấy bạn giải bao nhiêu cũng được)
*bài 1:
[tex]B=(1-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}): (\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}+2}{x-5\sqrt{x}+6})[/tex]
a)rút gọn B
b)Tìm x để B<1/2
*bài 2
[tex]M=(\frac{1}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}}{4-x}).\frac{\sqrt{x}-2}{2}[/tex]
a)rút gọn M
b)Tìm GTNN của M
B1
a Đk: [tex]x \epsilon R^{+}\setminus \left \{ 4;9 \right \}[/tex]
[tex]B=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}[/tex]
[tex]B< \frac{1}{2}\Leftrightarrow 2\sqrt{x}-4< \sqrt{x}+1\Leftrightarrow x< 25[/tex]
=>.......
B2
a Đk : [tex]x \epsilon R^{+}\setminus \left \{ 4 \right \}[/tex]
[tex]M=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom