Toán 9 Rút gọn [tex](\sqrt{15}+2\sqrt{3})^2+2\sqrt{5}[/tex]

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) [tex](\sqrt{15}+2\sqrt{3})^2+2\sqrt{5}=15+12\sqrt{5}+12+2\sqrt{5}=27+14\sqrt{5}[/tex]
b)[tex](\sqrt{6}+2)(\sqrt{3}-\sqrt{2})=\sqrt{2}(\sqrt{3}+\sqrt{2})(\sqrt{3}-\sqrt{2})[/tex] [tex]=\sqrt{2}(3-2)=\sqrt{2}[/tex]
c)[tex]\frac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\frac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5}+7)}{\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{11}(\sqrt{11}+1)}{1+\sqrt{11}}[/tex]
[tex]=\sqrt{5}+7+\sqrt{11}[/tex]
 

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
21
a) [tex](\sqrt{15}+2\sqrt{3})^2+2\sqrt{5}=15+12\sqrt{5}+12+2\sqrt{5}=27+14\sqrt{5}[/tex]
b)[tex](\sqrt{6}+2)(\sqrt{3}-\sqrt{2})=\sqrt{2}(\sqrt{3}+\sqrt{2})(\sqrt{3}-\sqrt{2})[/tex] [tex]=\sqrt{2}(3-2)=\sqrt{2}[/tex]
c)[tex]\frac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\frac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5}+7)}{\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{11}(\sqrt{11}+1)}{1+\sqrt{11}}[/tex]
[tex]=\sqrt{5}+7+\sqrt{11}[/tex]
Các bước có quá vắn tắt ko bạn, mình chưa hiểu lắm
 
Top Bottom