Toán 9 Rút gọn [tex]P=(\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1})-\frac{ \sqrt{x}}{x-1}:\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Rút gọn:
[tex]P=(\frac{ \sqrt{x}+2}{x+2 \sqrt{x}+1})-\frac{ \sqrt{x}}{x-1}:\frac{2}{ \sqrt{x}+1}[/tex] với [tex]( x\geq 0; x\neq 1)[/tex]
:meomun19
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0 ; x\neq 1[/tex]
Với điều kiện trên thì P tương đương
[tex]\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+1)^2}-\frac{\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}\frac{\sqrt{x}+1}{2}=\frac{4x+3\sqrt{x}+x\sqrt{x}-4}{2(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)^2}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom