Rút gọn $\sqrt{3-2\sqrt{2}}$

D

dinhthimai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết biểu thức dưới dấu căn dưới dạng bình phương 1 tổng , hiệu rồi bỏ bớt 1 lớp căn
a> $\sqrt{3-2\sqrt{2}}$
b> $\sqrt{4-2\sqrt{3}}$



Các bạn giải nhanh nha mai mình fai nộp rùí , nhanh tay nên phần thưởng là những cái thanks thực lòng
 
Last edited by a moderator:
B

braga

[TEX]a, \ \sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}=|\sqrt{2}-1|=\sqrt{2}-1 \\ b, \ \sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3}-1[/TEX]
 
Top Bottom