rut gon rui tink

H

haxitintaxi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. -8x^3 +12x^2y -6xy^2 +y^3 tại x=2 , y=-1

b. -27y^3 -9y^2- y - 1/27vs y=1/3

c. x^2 +y^2 +2x +2y +2(x+1)(y+1) +2

và x+y=5


cac pn nho rut gon trc khi tinh nke <cam on nhiu nhiu lun>
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

kool_boy_98

Gợi ý cho bạn nhé!
Câu a) b) bạn sử dụng hằng đẳng thức: $(A-B)^3=A^3-3A^2B+3AB^2-B^3$ nhé
Ở câu a) b) thì đưa dấu trừ ra ngoài ngoặc rồi dùng hằng đẳng thức rồi thay số là được.
Câu c)
$x^2 +y^2 +2x +2y +2(x+1)(y+1) +2$
$=x^2+y^2+2x+2y+2xy+2x+2y+2+2$
$=x^2+2xy+y^2+4x+4y+4$
$=(x+y)^2+4(x+y)+4$
$=...$
 
T

tayhd20022001

Bài làm.

a. $-8x^3$ +$12x^{2y}$ -$6xy^2$ +$y^3$ tại x=2 , y=-1
=$-8.2^3$+12.$2^{-2}$-6.2+-1
=-64+-48-12+-1=-123
b. $-27y^3$ -$9y^2$- y - $\dfrac{1}{27}$vs y=1/3
=-27.$\dfrac{1}{27}$-9.$\dfrac{1}{9}$-$\dfrac{1}{3}$-$\dfrac{1}{27}$
=-1-1-$\dfrac{8}{27}$
=-2-$\dfrac{8}{27}$
=$\dfrac{-46}{27}$
c. $x^2$ +$y^2$ +2x +2y +2(x+1)(y+1) +2
và x+y=5
=$(x+y)^2$+2.(x+y)+2.(x+1).(y+1)+2
=$5^2$+2.[5+(x+1).(y+1)+1]
=25+10+2+2.(x+1).(y+1)
Vậy được =37+2.(x+1).(y+1)...
 
H

haxitintaxi

ban fai rut gon trc da

a. $-8x^3$ +$12x^{2y}$ -$6xy^2$ +$y^3$ tại x=2 , y=-1
=$-8.2^3$+12.$2^{-2}$-6.2+-1
=-64+-48-12+-1=-123
b. $-27y^3$ -$9y^2$- y - $\dfrac{1}{27}$vs y=1/3
=-27.$\dfrac{1}{27}$-9.$\dfrac{1}{9}$-$\dfrac{1}{3}$-$\dfrac{1}{27}$
=-1-1-$\dfrac{8}{27}$
=-2-$\dfrac{8}{27}$
=$\dfrac{-46}{27}$
c. $x^2$ +$y^2$ +2x +2y +2(x+1)(y+1) +2
và x+y=5
=$(x+y)^2$+2.(x+y)+2.(x+1).(y+1)+2
=$5^2$+2.[5+(x+1).(y+1)+1]
=25+10+2+2.(x+1).(y+1)
Vậy được =37+2.(x+1).(y+1)...
PN CHUA RUT GON DE BAI yc rút gọn trc ma
fai dua về dạng các hằg đẳng thức chu
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
E

eunhyuk_0330

Câu a:
Ta có:
$-8x^3+12x^2y-6xy^2+y^3
=-(8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3)
=-[(2x)^3 - 3.(2x)^2.y+3.2x.y^2 - y^3]
= -(2x-y)^3$
Thay x= 2 và y=-1, ta được:
$-[2.2-(-1)]^3 = -(4+1)^3 = -5^3 = -125$
 
Top Bottom