rút gọn rồi tính giá trị của mỗi biểu thức sau

H

hp_09

Last edited by a moderator:
K

kisihoangtoc

$A=3x+\sqrt{16-24x+9x^2}$
$=3x+\sqrt{(3x-4)^2}$
$=3x+(4-3x)=4$
$B=5x\sqrt{4x^2+12x+9}$
$=5x\sqrt{(2x+3)^2}$
$=-5x(2x+3)=15\sqrt{5}-50$
 
Last edited by a moderator:
K

kisihoangtoc

$C=\sqrt{\frac{(x-5)^4}{(4-x)^2}}-\frac{x^2-25}{x-4}$
$=\frac{(x-5)^2}{4-x}+\frac{(x-5)(x+5)}{4-x}$
$=\frac{2x(x-5)}{4-x}=-12$
$D=3x-\sqrt{27}+\sqrt{\frac{x^3+3x^2}{x+3}}$
$=3\sqrt{3}-3\sqrt{3}+\sqrt{\frac{x^2(x+3)}{x+3}}$
$=\sqrt{x^2}=x=\sqrt{3}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom