Toán 8 Rút gọn phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Last edited:

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Giải phương trình
B=[tex]\frac{x+2}{x+3}+\frac{20}{x^2+x-6}+\frac{4}{2-x}[/tex]
Điều kiện xác định của B là [tex]x[/tex] khác [tex]2[/tex] và [tex]x[/tex] khác [tex]-3[/tex]
Thanks
MTC: (x+3)(x-2)
$B=\frac{(x+2)(x-2)}{(x+3)(x-2)}+\frac{20}{(x+3)(x-2)} - \frac{4(x+3)}{(x+3)(x-2)} = \frac{x^{2}-4+20-4x-12}{(x+3)(x-2)}=\frac{(x-2)^{2}}{(x+3)(x-2)} = \frac{x-2}{x+3} = 0$ => ............
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom