rút gọn phương trình

N

ngoham

N

nguyenbahiep1

rút gọn biểu thức chứ ko phải phương trình nhé bạn

[laTEX]dk: x \geq 0 \\ \\ A = (\frac{x-2\sqrt{x}+1 - (x+2\sqrt{x}+1)}{x-1}): (\frac{x}{4}+\frac{1}{4x}- \frac{1}{2}) \\ \\ A = \frac{-4\sqrt{x}}{x-1}:(\frac{x^2-2x+1}{4x}) \\ \\ A = \frac{-16x\sqrt{x}}{(x-1)^3} \\ \\ \frac{A}{\sqrt{x}} = \frac{-16x}{(x-1)^3} > 2 [/laTEX]

thực ra có 1 khả đoán là đề bạn chép sai dấu ở giữa kia phải là dấu nhân chứ không phải dấu chia
 
M

mua_sao_bang_98

Giúp tớ bài này với :(( tớ tìm mãi mà k ra
CHo biểu thức :
A=($\frac{\sqrt[1]{x}-1}{\sqrt[1]{x}+1}$ - $\frac{\sqrt[1]{x}+1}{\sqrt[1]{x}-1}$) : ($\frac{1}{2\sqrt[1]{x}} - \frac{\sqrt[1]{x}}{2}$)^2
a. Rút gọn A
b. Tìm x để $\frac{A}{\sqrt{x}}$ >2

Bạn ơi! cái dấu $\sqrt[1]{x}$ bạn ghi sai rùi! nếu ghi như z ấy thì là $\sqrt[2]{x}$ hoặc $\sqrt{x}$

ĐK: x\neq 1; x\neq 0

$A= (\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1} - \frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}): (\frac{1}{2\sqrt{x}} - \frac{\sqrt{x}}{2})^2$

$A= [\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)} - \frac{(\sqrt{x}+1)^2}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}] : [\frac{1}{2\sqrt{x}}-\frac{x}{2\sqrt{x}}]^2$

$A= \frac{(\sqrt{x}-1)^2-(\sqrt{x}+1)^2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}: \frac{1-x}{2\sqrt{x}}$

$A= \frac{-4\sqrt{x}}{(x-1)^2}: \frac{(1-x)^2}{(2\sqrt{x})^2}$

$A= \frac{-16x}{(1-x)^4}$

Đúng rùi, em làm nó ra cũng hơi to!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom