rút gọn phương trình chứa dấu căn

A

anhbadao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ko biết đánh dấu căn nên mấy bạn hiền thông cảm :-SS
1)$\sqrt{15 - \sqrt 6 } + \sqrt{33 - 12\sqrt 6 }$
2)$\sqrt{8 - 2\sqrt{15} }- \sqrt{23 - 4 \sqrt 15}$
3)$\sqrt{3 \sqrt 2 - \sqrt 3}.(\sqrt3 + 3 \sqrt 2 )$
4)$\dfrac{\sqrt{15} - \sqrt 6}{\sqrt{35} - \sqrt{14}} + 1/2.(\sqrt 3 - \sqrt{\dfrac{1}{7}}^2)$
bt siêu khủng , nhờ các bạn giúp cho @-)
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

2) $\sqrt{8 - 2\sqrt{15} }- \sqrt{23 - 4 \sqrt 15}$

$=\sqrt{5-2\sqrt{15}+3}-\sqrt{20-2.2\sqrt{5}.3+3}$

$=\sqrt{(\sqrt 5- \sqrt 3)^2}- \sqrt{(2\sqrt 5 - \sqrt 3)^2}$

$=|\sqrt 5- \sqrt 3|-|2\sqrt 5 - \sqrt 3|=\sqrt 5- \sqrt 3- 2\sqrt 5 + \sqrt 3=-\sqrt 5$
 
Top Bottom