Toán 8 Rút gọn phân thức

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,823
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
25 sai rồi [tex]\frac{x^2-1}{x^2-2x+1}=\frac{(x-1)(x+1)}{(x-1)^2}=\frac{x+1}{x-1}[/tex]
27. [tex]\frac{x^2+2x+1}{2x^2-2}=\frac{(x+1)^2}{2(x^2-1)}=\frac{(x+1)^2}{2(x-1)(x+1)}=\frac{x+1}{2(x-1)}[/tex]
Mình thấy hình như bạn không thuộc hàng đẳng thức [tex]a^2-b^2=(a-b)(a+b)[/tex]. Bạn nên xem lại và sửa lại cả bài những câu có áp dụng hđt này đi ạ
 

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản
Phiền bạn chỉ hộ mình câu nào mình sai đc ko. Mình lại hết mấy câu đó. Bây giờ nhìn lại mình ko biết mình sai câu nào
 
Last edited by a moderator:

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,823
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
31,34,40,41,42 . Hình như bạn có hiểu sai kiến thức rồi ạ :) Thứ nhất bạn chưa thuộc hđt. Thứ hai là tại sao lại có [tex]\frac{(x+2)^2-16}{(x-2)^2}=\frac{-(x-2)^2-16}{(x-2)^2}=\frac{-1-16}{1}[/tex] được ? Phần đó bạn chỉ cần áp dụng hđt [tex]a^2-b^2=(a-b)(a+b)[/tex] là ra rồi. Còn nữa là bạn đổi dấu sai tùm lum hết rồi, làm sao mà [tex]\frac{3-x}{(x-3)(x+3)}=\frac{x-3}{(x-3)(x+3)}[/tex] thế bạn ơi ? Phải là [tex]\frac{3-x}{(x-3)(x+3)}=\frac{-(x-3)}{(x-3)(x+3)}=\frac{-1}{x+3}[/tex] chứ. Mình thấy kĩ năng của bạn chưa đc tốt lắm
 
Top Bottom