Rút gọn phân thức \frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn phân thức [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn phân thức [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}[/tex]
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 19 30 Tháng chín 2018 #2 trinh tuam said: Rút gọn phân thức [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}\\\\ =\frac{(x^{2m}-y^{2n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}-x^{m}y^{n}+y^{2n})+x^{m}y^{n}.(x^{m}+y^{n})}\\\\ =\frac{(x^{m}-y^{n})(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}\\\\ =x^{m}-y^{n}[/tex] Reactions: trinh tuam and Trang Ran Mori
trinh tuam said: Rút gọn phân thức [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}\\\\ =\frac{(x^{2m}-y^{2n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}-x^{m}y^{n}+y^{2n})+x^{m}y^{n}.(x^{m}+y^{n})}\\\\ =\frac{(x^{m}-y^{n})(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}\\\\ =x^{m}-y^{n}[/tex]
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 30 Tháng chín 2018 #3 besttoanvatlyzxz said: [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}\\\\ =\frac{(x^{2m}-y^{2n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}-x^{m}y^{n}+y^{2n})+x^{m}y^{n}.(x^{m}+y^{n})}\\\\ =\frac{(x^{m}-y^{n})(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}\\\\ =x^{m}-y^{n}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi giúp mình cái bài mình mới đăng với
besttoanvatlyzxz said: [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}\\\\ =\frac{(x^{2m}-y^{2n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}-x^{m}y^{n}+y^{2n})+x^{m}y^{n}.(x^{m}+y^{n})}\\\\ =\frac{(x^{m}-y^{n})(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}\\\\ =x^{m}-y^{n}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi giúp mình cái bài mình mới đăng với
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 30 Tháng chín 2018 #4 besttoanvatlyzxz said: [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}\\\\ =\frac{(x^{2m}-y^{2n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}-x^{m}y^{n}+y^{2n})+x^{m}y^{n}.(x^{m}+y^{n})}\\\\ =\frac{(x^{m}-y^{n})(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}\\\\ =x^{m}-y^{n}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... https://diendan.hocmai.vn/threads/rut-gon-phan-thuc.711717/
besttoanvatlyzxz said: [tex]\frac{x^{4m}-y^{4n}}{x^{3m}+x^{2m}y^{n}+x^{m}y^{2n}+y^{3n}}\\\\ =\frac{(x^{2m}-y^{2n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}-x^{m}y^{n}+y^{2n})+x^{m}y^{n}.(x^{m}+y^{n})}\\\\ =\frac{(x^{m}-y^{n})(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}{(x^{m}+y^{n}).(x^{2m}+y^{2n})}\\\\ =x^{m}-y^{n}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... https://diendan.hocmai.vn/threads/rut-gon-phan-thuc.711717/