Rút gọn phân thức sau: (x^5 + x + 1)/(x^3 - 1)
Ah Hani Học sinh Thành viên 3 Tháng chín 2017 43 13 21 23 Bình Dương 30 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn phân thức sau: (x^5 + x + 1)/(x^3 - 1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn phân thức sau: (x^5 + x + 1)/(x^3 - 1)
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 30 Tháng chín 2017 #2 Ah Hani said: Rút gọn phân thức sau: (x^5 + x + 1)/(x^3 - 1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (x^5+x+1)/(x^3-1) =(x^5-x^4+x^2+x^4-x^3+x+x^3-x^2+1)/((x-1)(x^2+x+1) =(x^2(x^3-x^2+1)+x(x^3-x^2+1)+(x^3-x^2+1))/((x-1)(x^2+x+1)) =((x^2+x+1)(x^3-x^2+1))/((x-1)(x^2+x+1)) =(x^3-x^2+1)/(x-1)
Ah Hani said: Rút gọn phân thức sau: (x^5 + x + 1)/(x^3 - 1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (x^5+x+1)/(x^3-1) =(x^5-x^4+x^2+x^4-x^3+x+x^3-x^2+1)/((x-1)(x^2+x+1) =(x^2(x^3-x^2+1)+x(x^3-x^2+1)+(x^3-x^2+1))/((x-1)(x^2+x+1)) =((x^2+x+1)(x^3-x^2+1))/((x-1)(x^2+x+1)) =(x^3-x^2+1)/(x-1)
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 30 Tháng chín 2017 #4 Thần Nông said: View attachment 23532 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đến dòng thứ 3,bạn nên dùng HĐT [TEX]x^3-1=(x-1)(x^2+x+1)[/TEX] Rồi nhóm lại thì sẽ nhanh hơn đấy bạn :V
Thần Nông said: View attachment 23532 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đến dòng thứ 3,bạn nên dùng HĐT [TEX]x^3-1=(x-1)(x^2+x+1)[/TEX] Rồi nhóm lại thì sẽ nhanh hơn đấy bạn :V