Toán 9 Rút gọn P

Lê thanh Dũng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2018
39
10
21
21
Quảng Trị
thcs Hải Thượng

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho biểu thức P=[tex](\frac{4\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{8x}{4-x})/(\frac{\sqrt{x}-1}{x-2\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}})[/tex] . Rút gọn P​
$DKXD:...$
[tex]P=(\frac{4\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{8x}{4-x})/(\frac{\sqrt{x}-1}{x-2\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}})[/tex]
[tex]P=(\frac{4\sqrt{x}(2-\sqrt{x})+8x}{(2-\sqrt{x})(2+\sqrt{x})})/\frac{\sqrt{x}-1-2(\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}=(\frac{8\sqrt{x}+4x}{(2-\sqrt{x})(2+\sqrt{x})})/(\frac{-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)})=\frac{4\sqrt{x}(2+\sqrt{x})}{(2-\sqrt{x})(2+\sqrt{x})}.\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}{3- \sqrt{x}}=\frac{4x}{\sqrt{x}-3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom