Toán 9 Rút gọn P và tìm GTNN của

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.a) Bạn tự rút gọn được [tex]P=\frac{1}{\sqrt{a}}[/tex]
Từ đó [tex]Q=2019+\frac{4}{\sqrt{a}}+13\sqrt{a}-6a+a\sqrt{a}=\frac{a^2-6a\sqrt{a}+13a+2019\sqrt{a}+4}{\sqrt{a}}=\frac{(\sqrt{a}-1)^2(\sqrt{a}-2)^2}{\sqrt{a}}+2031\geq 2031[/tex]
2.a) [tex](x+1)(2x^2+x+3)=(x+1)3x\sqrt[3]{x+2}\Rightarrow (x+1)(2x^2+x+3-3x\sqrt[3]{x+2})=0\Rightarrow x=-1[/tex]
b) [tex]x^2+4(2y^2-3)=0 \Rightarrow x^2+8y^2=12 \Rightarrow 0=x(x^2+y^2)+y(xy+12)=x(x^2+y^2)+y(xy+x^2+8y^2)[/tex]
Tới đây được phương trình đồng bậc rồi.
 
Top Bottom