rÚT GỌN MÃI MÀ CHẢ XONG

S

studyaboard

Last edited by a moderator:
L

luuquangthuan

[TEX]\frac{2}{x} - (\frac{x^2}{x+xy} - \frac{x^2 - y^2}{xy} - \frac{y^2}{xy+y^2}) . \frac{x+y}{x^2+xy+y^2}[/TEX]



Đời người là một chuỗi toán học rắc rối
Mà chỉ có bản thân bạn mới có thể giải đáp...:)



Chú ý latex

Bài giải của tui nè!
[TEX]\frac{2}{x}- (\frac{x-y}{x+y}-\frac{x^2-y^2}{xy})(\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}) [/TEX]
=[TEX]\frac{2}{x}-(\frac{y^3-x^3}{x^2y + xy^2})(\frac{x+y}{x^2+xy+y^2})[/TEX]
=[TEX]\frac{2}{x}-\frac{y-x}{xy}[/TEX]
=[TEX]\frac{x+y}{xy}[/TEX]
Đúng rùi đó...Nhớ thanks nhìu như đã hữa nghen bạn...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom