k = { Căn bậc 3 của (7 + 5 căn 2 ) } - { căn bậc 3 của ( 20+14 căn 2) }
Hi All Học sinh Thành viên 11 Tháng tư 2018 130 58 31 22 Hà Nội THPT Kim Anh 17 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. k = { Căn bậc 3 của (7 + 5 căn 2 ) } - { căn bậc 3 của ( 20+14 căn 2) }
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. k = { Căn bậc 3 của (7 + 5 căn 2 ) } - { căn bậc 3 của ( 20+14 căn 2) }
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 17 Tháng bảy 2018 #2 [tex]k=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}\\k=\sqrt[3]{2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1}-\sqrt[3]{2\sqrt{2}+12+12\sqrt{2}+8}\\k=\sqrt[3]{(\sqrt{2}+1)^3}-\sqrt[3]{(\sqrt{2}+2)^3}\\k=(\sqrt{2}+1)-(\sqrt{2}+3)\\k=-2[/tex]
[tex]k=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}\\k=\sqrt[3]{2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1}-\sqrt[3]{2\sqrt{2}+12+12\sqrt{2}+8}\\k=\sqrt[3]{(\sqrt{2}+1)^3}-\sqrt[3]{(\sqrt{2}+2)^3}\\k=(\sqrt{2}+1)-(\sqrt{2}+3)\\k=-2[/tex]