rut gon ho to với

S

sieusieu90

Câu 2

Cái này là 1 phân thức hay 2 bài riêng vậy dwad12313212312323123
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

lx-1l+lxl+x
________
3x^2-4x+1
Bai nay kho a cac ban giup minh dc ko minh nghi nat oc ko ra

đây là 1 phân số nếu tôi ko đoán nhầm đề của bạn

[laTEX]A = \frac{|x-1| +|x| +x}{3x^2-4x+1} = \frac{|x-1|+|x|+x}{(x-1)(3x-1)} \\ \\ TH_1: x < 0 \Rightarrow A = \frac{-x+1-x+x}{(x-1)(3x-1)} = - \frac{1}{3x-1} \\ \\ TH_2: 0 \leq x < \frac{1}{3} \cup \frac{1}{3}<x< 1 \Rightarrow A = \frac{-x+1+x+x}{(x-1)(3x-1)} = \frac{x+1}{(x-1)(3x-1)} \\ \\ TH_3: x > 1 \Rightarrow A = \frac{x-1+x+x}{(x-1)(3x-1)} = \frac{1}{x-1}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
C

coberacroi_kt

uhm

bài này cũng ko khó đâu em ạ!
em học xét khoảng chưa?
lưu ý txd của phân thức là x#1 và x#1/3
xét x trong 3 khoảng x<0
0<=0<1
1<x
để phá trị tuyệt đối
 
C

coberacroi_kt

ơ

đây là 1 phân số nếu tôi ko đoán nhầm đề của bạn

[laTEX]A = \frac{|x-1| +|x| +x}{3x^2-4x+1} = \frac{|x-1|+|x|+x}{(x-1)(3x-1)} \\ \\ TH_1: x < 0 \Rightarrow A = \frac{-x+1-x+x}{(x-1)(3x-1)} = - \frac{1}{3x-1} \\ \\ TH_2: 0 \leq x < 1 \Rightarrow A = \frac{-x+1+x+x}{(x-1)(3x-1)} = \frac{x+1}{(x-1)(3x-1)} \\ \\ TH_3: x \geq 1 \Rightarrow A = \frac{x-1+x+x}{(x-1)(3x-1)} = \frac{1}{x-1}[/laTEX]
tập xác định x#1
anh sửa lại đi ạ!


:)...................
 
Top Bottom