rút gọn họ mình cái biểu thức sau ... ai giải được thanks nhiếu !!!

D

dangvuhiep98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

845643148_2114360892_320_320.jpg
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

845643148_2114360892_320_320.jpg



Bạn chú ý tới $9x - 1 = (3\sqrt{x} + 1)(3\sqrt{x} - 1)$

Vậy $P = \dfrac{9x - 1 - 2\sqrt{x}(3\sqrt{x} - 1) + \sqrt{x} + 1}{9x - 1} . \dfrac{3\sqrt{x} + 1}{9\sqrt{x} + 6 - 3(3\sqrt{x} + 1)}$

$ = \dfrac{3\sqrt{x}(\sqrt{x} + 1)}{9x - 1}.\dfrac{3\sqrt{x} + 1}{3}$



Tự làm tiếp
 
Top Bottom