Toán 9 Rút gọn, giải phương trình, bất phương trình

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\sum \sqrt{3a+2\sqrt{a}+1}\leq \sum \frac{3a+2\sqrt{a}+1+17}{2\sqrt{17}}=\frac{3.\sum a+3.18+2\sum \sqrt{a}}{2\sqrt{17}} =\frac{90+2\sum \sqrt{a}}{2\sqrt{17}}\leq \frac{90+\sum \frac{a+4}{2}}{2\sqrt{17}}=\frac{90+12}{2\sqrt{17}}=3\sqrt{17}[/tex]
Cần bài nào nữa không?
 

phaithatcogangnhe

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2019
95
23
11
19
Hà Tĩnh
trường thcs kỳ tây
[tex]\sum \sqrt{3a+2\sqrt{a}+1}\leq \sum \frac{3a+2\sqrt{a}+1+17}{2\sqrt{17}}=\frac{3.\sum a+3.18+2\sum \sqrt{a}}{2\sqrt{17}} =\frac{90+2\sum \sqrt{a}}{2\sqrt{17}}\leq \frac{90+\sum \frac{a+4}{2}}{2\sqrt{17}}=\frac{90+12}{2\sqrt{17}}=3\sqrt{17}[/tex]
Cần bài nào nữa không?
Làm hết tất cả các bài trên giúp mừn lun đi!! Thanh xờ kiu trc nhá
Mà cho mik hỏi dấu này là dấu j vậy bạn.[tex]\sum[/tex]
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]\sum \sqrt{3a+2\sqrt{a}+1}\leq \sum \frac{3a+2\sqrt{a}+1+17}{2\sqrt{17}}=\frac{3.\sum a+3.18+2\sum \sqrt{a}}{2\sqrt{17}} =\frac{90+2\sum \sqrt{a}}{2\sqrt{17}}\leq \frac{90+\sum \frac{a+4}{2}}{2\sqrt{17}}=\frac{90+12}{2\sqrt{17}}=3\sqrt{17}[/tex]
Cần bài nào nữa không?
Cho em hỏi ở ngay cái dấu <= đầu tiên tại sao ta lại có thế vậy ạ ? Đó có phải là nhân và chia căn 17 rồi áp dụng cosi không vậy ạ ?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Làm hết tất cả các bài trên giúp mừn lun đi!! Thanh xờ kiu trc nhá
Mà cho mik hỏi dấu này là dấu j vậy bạn.[tex]\sum[/tex]
[tex]\sum a=a+b+c[/tex]
Kiểu là 3 cái mình viết 1 cái để đại diện thôi
Rút gọn thì mình xin rút :V
[tex]PT\Leftrightarrow 4x^{2}+x+3-4x\sqrt{x+3}+2x-1+1-2\sqrt{2x-1}=0 \Leftrightarrow \left(2x-\sqrt{x+3} \right)^{2}+\left(\sqrt{2x-1}-1 \right)^{2}=0\Leftrightarrow x=1[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cho em hỏi ở ngay cái dấu <= đầu tiên tại sao ta lại có thế vậy ạ ? Đó có phải là nhân và chia căn 17 rồi áp dụng cosi không vậy ạ ?
Điểm rơi a=b=c=4
Tính được [tex]3a+2\sqrt{a}+1=17[/tex]
Cauchy [tex]3a+2\sqrt{a}+1+17\geq 2\sqrt{17(3a+2\sqrt{a}+1)}[/tex] @@
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Top Bottom