Toán 9 Rút gọn:$F=\left ( \sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}+\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}} \right )...$

Vũ thành danh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
35
2
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thức giồng ông tố

Attachments

  • upload_2018-7-6_16-20-33.jpeg
    upload_2018-7-6_16-20-33.jpeg
    85.9 KB · Đọc: 43

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]F=\frac{\sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}+\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}}}{\sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}-\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}}}=\frac{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}-1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}{(1+\frac{2\sqrt{2}}{3})+1-\frac{2\sqrt{2}}{3}+2\sqrt{1-\frac{8}{9}}}=\frac{\frac{4\sqrt{2}}{3}}{2-\frac{2}{3}}=...[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Blue Plus

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Rút gọn:
$F=\left ( \sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}+\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}} \right ):\left ( \sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}-\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}} \right )$
$F=\frac{\sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}+\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}}}{\sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}-\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}}}=\frac{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}-1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}+1-\frac{2\sqrt{2}}{3}-2\sqrt{1-\frac{8}{9}}}=\frac{\frac{4\sqrt{2}}{3}}{\frac{4}{3}}=\sqrt{2}$
[tex]F=\frac{\sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}+\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}}}{\sqrt{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}-\sqrt{1-\frac{2\sqrt{2}}{3}}}=\frac{1+\frac{2\sqrt{2}}{3}-1+\frac{2\sqrt{2}}{3}}{(1+\frac{2\sqrt{2}}{3})+1+\frac{2\sqrt{2}}{3}+2\sqrt{1-\frac{8}{9}}}=\frac{\frac{4\sqrt{2}}{3}}{2+\frac{4\sqrt{2}}{3}+\frac{2}{3}}=...[/tex]
Bạn nhầm rồi $!$
 
Top Bottom