rút gọn D

L

lebalinhpa1

D=($\dfrac{x}{x^2-36}-\dfrac{x-6}{x^2+6x}) : \dfrac{2x-6}{x^2+6x}+\dfrac{x}{6-x}$
<=> D=($\dfrac{x}{x^2-36}-\dfrac{x-6}{x^2+6x}) : \dfrac{2x-6}{x^2+6x}-\dfrac{x}{x-6}$
ĐKXĐ : x (x-6).(x+6) <=> x khác 0 , x khác 6 , x khác -6
Bây giờ bạn quy đồng,khử mẫu
Chắc cái này ai cũng làm được mà , nếu dưới mẫu có x(x-6) thì trên tử nhân cho x+6.Tương tự


@congchua: ĐKXĐ phải viết trước chứ nhỉ :v
 
Last edited by a moderator:
H

hp_09

bài này mình ra kết quả là D=($\dfrac{x}{x^2-36}-\dfrac{x-6}{x^2+6x}) : \dfrac{2x-6}{x^2+6x}+\dfrac{x}{6-x}$ là -1
sr tính nhầm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom