Toán 10 Rút gọn: $D=\sin\dfrac x7+\sin\dfrac{3x}7+\sin\dfrac{5x}7$

thaiantrannguyen

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2021
2
4
6
19
Du học sinh
THPT Nguyễn Tất Thành

Attachments

  • upload_2021-6-15_13-18-14.png
    upload_2021-6-15_13-18-14.png
    5.8 KB · Đọc: 28
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
$D.sin\dfrac{x}{7}=sin\dfrac{x}{7}.sin\dfrac{x}{7}+sin\dfrac{x}{7}.sin\dfrac{3x}{7}+sin\dfrac{x}{7}sin\dfrac{5x}{7}$
$=\dfrac{1}{2}\left(1-cos\dfrac{2x}{7}+cos\dfrac{2x}{7}-cos\dfrac{4x}{7}+cos\dfrac{4x}{7}-cos\dfrac{6x}{7}\right)$
$=\dfrac{1}{2}\left(1-cos\dfrac{6x}{7}\right)$
$\Rightarrow D=\dfrac{1-cos\dfrac{6x}{7}}{2sin\dfrac{x}{7}}$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom