Toán 9 Rút gọn, chứng minh

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]\frac{1}{2}\sqrt{12}-\sqrt{6-2\sqrt{4+\sqrt{12}}}=\sqrt{3}-\sqrt{6-2\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}=\sqrt{3}-\sqrt{6-2\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}}=\sqrt{3}-\sqrt{6-2\sqrt{3}-2}=\sqrt{3}-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}=\sqrt{3}-\sqrt{3}+1=1[/tex]
2. [tex]<=>\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1}>\frac{1}{\sqrt{x}}<=>\frac{2}{\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}}> \frac{2}{2\sqrt{x}}<=>\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}< 2\sqrt{x}<=>2x+2\sqrt{(x+1)(x-1)}< 4x<=>2x-2\sqrt{(x+1)(x-1)}>0<=>(\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1})^2>0[/tex]
điều này là luôn đúng
 
Top Bottom