Toán 9 Rút gọn ( câu 17, 18 )

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]17.Q=(\frac{\sqrt{x}-4}{x-2\sqrt{x}}-\frac{3}{2-\sqrt{x}}): (\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2})\\ Q=\frac{\sqrt{x}-4+3\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}: (\frac{x-4-x}{x-2\sqrt{x}})\\ Q=\frac{4\sqrt{x}-4}{-4}=1-\sqrt{x}[/tex]
18.[tex]A=\frac{1}{\sqrt{x-1}-\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x-1}+\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x^3}-x}{\sqrt{x}-1}[/tex]
[tex]A=\frac{\sqrt{x-1}+\sqrt{x}+\sqrt{x-1}-\sqrt{x}}{x-1-x}+\frac{\sqrt{x^2}(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}-1}[/tex]
[tex]A=-2\sqrt{x-1}+\sqrt{x^2}=x-2\sqrt{x-1}[/tex]
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
[tex]17.Q=(\frac{\sqrt{x}-4}{x-2\sqrt{x}}-\frac{3}{2-\sqrt{x}}):(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2})\\ Q=\frac{\sqrt{x}-4+3\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}:(\frac{x-4-x}{x-2\sqrt{x}})\\ Q=\frac{4\sqrt{x}-4}{-4}=1-\sqrt{x}[/tex]
18.[tex]A=\frac{1}{\sqrt{x-1}-\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x-1}+\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x^3}-x}{\sqrt{x}-1}[/tex]
[tex]A=\frac{\sqrt{x-1}+\sqrt{x}+\sqrt{x-1}-\sqrt{x}}{x-1-x}+\frac{\sqrt{x^2}(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}-1}[/tex]
[tex]A=-2\sqrt{x-1}+\sqrt{x^2}=x-2\sqrt{x-1}[/tex]
Bạn sửa cái phần latex một tí : " :( " bạn chuyển thành : (
 
Top Bottom