Toán 9 Rút Gọn căn thức

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em xin phép viết thường ạ. Do em không chèn ảnh hay viết dấu căn bậc 2
A. (3.căn 2 -căn 10). Căn bậc 2 của 28-12. căn 5
B. 13+căn bậc 2 của (30. (căn 2+(căn 9+4.căn2
Mong các anh chị giúp em. Help me please
Theo cái dạng em đang học thì phải đưa về dạng bình phương 1 tổng hay 1 hiệu j đó
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
A. [tex]\sqrt{28-12\sqrt{5}}=\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.\sqrt{10}+10}=\sqrt{(3\sqrt{2}-\sqrt{10})^2}=3\sqrt{2}-\sqrt{10}[/tex]
B. [tex]13+\sqrt{30(\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}})}=13+\sqrt{30(\sqrt{2+\sqrt{(2\sqrt{2}+1)^2}})}=13+\sqrt{30(\sqrt{2+2\sqrt{2}+1})}=13+\sqrt{30(\sqrt{3+2\sqrt{2}})}=13+\sqrt{30.\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}}=13+\sqrt{30(\sqrt{2}+1)}[/tex]
 
Top Bottom