Toán 9 Rút gọn căn thức

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Sau số 13 kia là dấu gì bạn?
Dấu "+" thì bạn giải sai, chỗ [tex]\sqrt{4-\sqrt{3}}[/tex] nó phải ra [tex]\sqrt{2-\sqrt{3}}[/tex], đến đây nhân chia cho 2 ở trong căn là rút gọn được tiếp
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
A= [tex]\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13=\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}[/tex]
Mình giải tới đây thì bị bí.
[tex]\frac{2\sqrt{4-\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}[/tex]
Mong các bạn giúp mình.
Mình cảm ơn.
[tex]A=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}[/tex]
[tex]A=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{(2\sqrt{3}+1)^{2}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{2}(\sqrt{3}-1)}[/tex]=1
 
Top Bottom